image001a_CYKE.jpg.ashx anh binh

 

Ngày 2/4/2014, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Hội trí thức khoa học & công nghệ trẻ Việt Nam, với sự bảo trợ, phối hợp của Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam; Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Hội truyền thông Việt Nam; Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức triển khai bình chọn “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế – xã hội” năm 2013. Đây là hoạt động tôn vinh mang tính thực tiễn và hiệu quả nhằm kịp thời phát hiện, khuyến khích và tôn vinh các gương mặt tiêu biểu của trí thức cả nước đã đạt thành tích xuất sắc trong tất cả các phong trào thuộc mọi lĩnh vực của mặt trận kinh tế – xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế. Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 bộ hồ sơ của các nhân sĩ, trí thức, tổ chức trên cả nước. Qua quá trình làm việc công tâm, khách quan, hội đồng bình chọn đã chọn ra 221 cá nhân xuất sắc nhất để tôn vinh trao bảng vàng. Ban tổ chức cho biết tiêu chí để “Trí thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận kinh tế – xã hội” được xem xét trên các tiêu chí như: Ham muốn sáng tạo; Bản lĩnh vững vàng; Dũng cảm chấp nhận thử thách; Và thành quả lao động, sản phẩm thực tiễn của các cá nhân thể hiện được: tính mới, tính sáng tạo và cạnh tranh; khả năng áp dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao. Ông Mai Văn Bình cho biết; “Giải thưởng này là sự ghi nhận những nỗ lực của tập thể Lãnh đạo, nhân viên MobiFone. Đây cũng là sự động viên để cán bộ, nhân viên MobiFone quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong những năm tới”.

MobiFone đang là doanh nghiệp có năng suất lao động cao nhất và đi đầu trong ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh.

Trong năm 2013 mặc dù kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn nhưng MobiFone vẫn đạt tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao là 55%. Hiện MobiFone đang là mạng di động có năng suất lao động bình quân cao nhất trong các doanh nghiệp viễn thông hiện nay với khoảng 6,7 tỷ đồng/người/năm. Đây là con số phản ánh thực chất hiệu quả của doanh nghiệp và sự phát triển bền vững của công ty.Ngoài yếu tố đạt hiệu quả trong kinh doanh, MobiFone cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM cho biết, MobiFone đang là nhà mạng tiên phong triển khai ứng dụng điện toán đám mây riêng để tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian phát triển dịch vụ. Các giải pháp di động dựa trên nền tảng điện toán đám mây cũng sẽ hỗ trợ MobiFone kết nối hàng nghìn nhân viên, đặc biệt là các giao dịch viên tại địa bàn TP.HCM, thông qua các thiết bị di động. Điều đó không chỉ đảm bảo thông tin thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong nội bộ tổ chức, mà còn khuyến khích tính di động của nhân viên và nâng cao năng suất lao động. Trước đó, Bộ TT&TT xác nhận MobiFone là mạng di động đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ mới có tên gọi AMR (Adaptive Multi Rate) vào việc nâng cấp mạng lưới. Vì vậy, MobiFone đã có được chất lượng mạng tốt, với các chỉ tiêu đo kiểm cao. Cùng với các doanh nghiệp ICT khác, MobiFone cũng đã chuẩn bị cho mục tiêu đầu tư ra nước ngoài lấy công ty con là VNPT Global để thực hiện mục tiêu chiến lược này. Ngày 14/3/2014, VNPT Global đã khai trương văn phòng đại diện tại Campuchia. Đối với VNPT Global, thị trường Campuchia còn là bệ phóng cho chiến lược chinh phục toàn Đông Nam Á. Ngay sau Campuchia, VNPT Global đã sẵn sàng để bước chân vào thị trường Thái Lan và Myanmar. Trong năm 2013, MobiFone đã đón nhận Huân chương Độc Lập Hạng Ba của Nhà nước CHXHCN Việt Nam; là doanh nghiệp đạt Chỉ số tín nhiệm Doanh nghiệp phát triển bền vững – Sustainable Development Business của tổ chức đánh giá và chứng nhận InterConformity – Cộng hòa Liên bang Đức (Châu Âu) và Hội đồng Viện Doanh nghiệp Việt Nam; Được trao tặng Bằng chứng nhận cùng biểu trưng Top 10 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2013 tại Lễ tôn vinh trao giải Nhãn hiệu nổi tiếng – Nhãn hiệu cạnh tranh do Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức; Được trao tặng danh hiệu Thương hiệu xuất sắc – Excellent Brand 2013 của Hội sở hữu trí tuệ TP.HCM.

 

(Nguồn: Ictnews)

 

Write a comment:

*

Your email address will not be published.

Bản quyền thuộc Mobifone Global. Tư vấn và thiết kế bởi Youth Media

Lượt truy cập:34354 - Trực tuyến:1